วิธีการขจัดรังแค?

2 การอ่านขั้นต่ำ

รังแคอาจเป็นปัญหาที่กวนใจใครหลายคนและท าให้สูญเสียความมั่นใจเวลาออกไปพบเจอผู้คนในชีวิตประจ าวัน แม้แต่การเลือกสวมใส่เสื้อผ้าสีเข้มก็ต้องระวังส าหรับคนที่มีรังแค เพราะเวลาที่รังแคหล่นลงมาบนเสื้อ ไม่ใช่สิ่งที่น่าดูเลย หากคุณมีปัญหานี้อยู่อย่าพึ่งสิ้นหวังไปค่ะ ทุกอย่างมีทางออกเสมอ หากคุณทราบถึงสาเหตุของการเกิดรังแคที่แท้จริง และทราบวิธีป้องกันรักษาอย่างตรงจุด ปัญหาเหล่านี้ก็จะไม่มากวนใจคุณอีกต่อไป

รังแค คืออะไร? ตามปกติแล้วเราจะมีวัฏจักรของเซลล์ผิวหนัง ซึ่งจะมีการสร้างและผลัดเซลล์อยู่ตลอดเวลา เป็นการผลัดเอาเซลล์ที่ตายแล้วบริเวณเซลล์ผิวหนังชั้นนอกสุดออกไป โดยจะหลุดลอกออกมาเป็นสะเก็ดหรือแผ่นสีขาว สีเหลือง มีลักษณะแห้ง สัญญาณของการเกิดรังแคเรามักพบเห็นที่บริเวณหนังศีรษะ เส้นผม และไหล่ ซึ่งจะมีสะเก็ดหลุดออกมาในปริมาณที่มากกว่าปกติ

สาเหตุของรังแค สามารถเกิดขึ้นด้วยกันได้หลายสาเหตุ ดังนี้ -เกิดจากเชื้อราบนหนังศีรษะ Malassezia คือเชื้อราบนหนังศีรษะประเภทยีสต์ที่เติบโตบนร่างกายตรงบริเวณที่มีความมัน
-ต่อมไขมันใต้หนังศีรษะผลิตน้ ามันมากเกินไป
-ความไม่สมดุลทางฮอร์โมน ท าให้เกิดการผลิตน้ ามันที่หนังศีรษะมากขึ้น จึงมักเป็นรังแคได้ง่าย
-สภาพอากาศที่เย็น หรือร้อนแห้ง
-การใช้สารเคมีกับหนังศีรษะ และผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมต่างๆ เช่น มูส เจล สเปรย์ -ขาดสารอาหารบางประเภท เช่น ขาดวิตามินบี ซิงก์ (สังกะสี) หรือ โอเมก้า 3
-ความเครียด
-ดื่มแอลกอฮอล์

หากทราบว่าตนเองก าลังประสบปัญหาอยู่ ต้องรีบท าการแก้ไขโดยเร็วนะคะ ซึ่งวิธีรักษาและป้องกัน ปัญหารังแคที่อย่างได้ผล คือ
1.หลังสระผมควรเช็ดผมให้แห้ง ควรปล่อยให้แห้งตามธรรมชาติ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความอับชื้น ซึ่งอาจจะเป็นต้นเหตุการเกิดของเชื้อรา
2.หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีกับหนังศีรษะ เช่น การยืดผม การดัดผม การท าสี หรือการใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์
3.หวีผมเบาๆ ใช้หวีซี่ห่าง ช่วยกระจายน้ ามันให้ทั่วหนังศีรษะ และลดการหลุดร่วงของรังแคได้
4.ใช้แชมพูขจัดรังแคโดยเฉพาะและควรสระผมเป็นประจ าเพื่อก าจัดน้ ามันส่วนเกิน โดยควรเลือกใช้แชมพูขจัดรังแคที่ให้ประสิทธิภาพสูง อย่าง รีจอยส์ 3 อิน 1 แอนตี้-แดนดรัฟ แชมพูและครีมนวดที่ผสมสารขจัดรังแค ให้การรักษารังแคอย่างตรงจุด และป้องกันการกลับมาของรังแคเมื่อใช้เป็นประจ า คุณจะได้รับคุณประโยชน์ 3 ประการ ได้แก่ขจัดปัญหารังแค ผมนุ่มสวย แถมยังให้กลิ่นหอมสดชื่นและติดทนนานทั้งวัน

เห็นไหมคะ ว่าไม่ใช่เรื่องยากเลยที่จะก าจัดปัญหารังแคไม่ให้มากวนใจเรา เพียงแต่ปฏิบัติตามค าแนะน านี้และใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทรงประสิทธิภาพในการขจัดรังแคอย่าง รีจอยส์ 3 อิน 1 แอนตี้-แดนดรัฟ แชมพูและครีมนวดผมสระผมให้สะอาดด้วยแชมพูรีจอยส์แล้วตามด้วยครีมนวดผมเป็นประจ านอกจากจะช่วยขจัดรังแคได้อย่างเต็มประสิทธิภาพแล้ว ยังให้ความรู้สึกเย็นสดชื่น สบายหนังศีรษะด้วยเมนทอล กลิ่นหอมสดชื่นติดทนนานไปทั้งวัน และผมที่ได้รับการบ ารุงให้นุ่มสวย ลื่นสลวยพลิ้วไหวได้อย่างเต็มที่ แบบไม่ต้องกังวลเรื่องรังแคอีกต่อไป

สินค้าในบทความ

บทความใหม่

แชมพูและครีมนวดผม สูตรขจัดรังแค

Sept 30, 2019

ครีมนวดผมแบบไหนที่ดีที่สุดสำหรับฉัน?

Dec 7, 2020

แก้ปัญหากลิ่นผมเหม็น หัวเหม็น ให้ผมหอมยาวนานทั้งวัน

Aug 18, 2021

วิธีกำจัดผมและหนังศีรษะมันเยิ้ม?

Sept 30, 2019