วิธีกำจัดผมและหนังศีรษะมันเยิ้ม?

2 การอ่านขั้นต่ำ

ปัญหาหนักอกหนักใจของสาวๆที่ชอบไว้ผมยาวทั้งหลายคือผมที่มันเยิ้มและไม่พลิ้วสลวยอย่างที่ใจต้องการ หรือแม้แต่ผมสั้นเองก็เถอะ ถึงจะท าความสะอาดและบ ารุงรักษาง่ายกว่า แต่ถ้าหนังศีรษะของคุณเกิดความมันได้ง่าย เส้นผมของคุณก็จะมีสภาพที่ไม่น่าดู ลีบแบน ไม่มีชีวิตชีวาเหมือนกัน

ปัญหาผมมันมีสาเหตุโดยตรงมาจากการที่ต่อมไขมันบริเวณหนังศีรษะผลิตไขมันออกมามากจนเกินไป ซึ่งไขมันส่วนนี้ถูกผลิตออกมาเพื่อให้ความชุ่มชื้นแก่หนังศีรษะ ช่วยบ ารุงหนังศีรษะและเส้นผมให้มีความแข็งแรงป้องกันผมแห้งเสีย แต่หากมีการผลิตน้ ามันในปริมาณมากจนเกินไปก็จะท าให้เกิดความมันส่วนเกินที่ล้นออกมาบริเวณด้านนอกหนังศีรษะและเส้นผม ท าให้มองเห็นความมันได้ชัดเจน ผมดูเหนียวเหนอะหนะ ลีบแบน และดูไม่สะอาด นอกจากดูไม่สวยงามแล้ว การมีผมมันจะน าไปสูปัญหาปัญหาผมบาง ผมร่วง หรือรังแคที่จะตามมาอีกด้วย

นอกจากนี้ สาเหตุของปัญหาผมมันยังมีอีกหลายปัจจัย เช่น
• กรรมพันธุ์ หากคุณมีคนในครอบครัวที่ประสบปัญหาผมมัน คุณก็อาจเป็นคนที่ได้รับมรดกที่ไม่อยากได้นี้มาด้วยเช่นกัน
• ความชื้นในอากาศ ส่งผมให้ผมมันเร็วกว่าปกติ
• สภาพผิวตามธรรมชาติ หากคุณมีผิวมัน ก็จะส่งผลให้หนังศีรษะมันตามไปด้วย
• หวีผมมากเกินไป เป็นการกระตุ้นให้หนังศีรษะผลิตน้ำมันออกมามากยิ่งขึ้น
• ใช้ผลิตภัณฑ์หรือสารเคมีมากมายจนเกินไปกับเส้นผมของคุณ
• การสระผมด้วยน้ำอุ่นจัด ทำให้ความชุ่มชื้นของเส้นผมถูกชะล้างออกมากจนเกินไป ส่งผลให้หนังศีรษะผลิตน้ำมันออกมาเพื่อชดเชยการสูญเสียความชุ่มชื้น
• การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะสมกับสภาพผมและหนังศีรษะ

จะว่าไปแล้วจากสาเหตุทั้งหมดนี้ยังมีความเป็นไปได้ที่เราจะสามารถจัดการกับปัญหาผมมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ มาดูวิธีที่เราสามารถป้องกันและขจัดปัญหาผมมันกันดีกว่า
- หลีกเลี่ยงการใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผมหรือจัดแต่งทรงผมไดๆที่มีส่วนผสมของน้ำมัน
- หลีกเลี่ยงการใช้อุปกรณ์ทำผมไฟฟ้า เพราะสิ่งเหล่านี้มีผลทำให้ผมแห้ง ทำให้ต่อมไขมันผลิตน้ำมันออกมามากขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้ผมเสีย
- ไม่ควรสระผมบ่อยเกินไป หลายคนเข้าใจว่าต้องสระผมบ่อยๆเพื่อไม่ให้มีความมันตกค้าง จริงๆแล้วผิด เพราะยิ่งเราทำให้หนังศีรษะขาดน้ำมันตามธรรมชาติมาหล่อเลี้ยงมาเท่าไร ก็จะเป็นการกระตุ้นให้หนังศีรษะผลิตน้ำมันออกมาเพื่อทดแทนส่วนที่สูญเสียไปมากขึ้นเท่านั้น
- ล้างผมให้สะอาดทุกครั้งหลังสระ เพื่อไม่ให้แชมพูหรือคอนดิชันเนอร์เหลือตกค้างบนหนังศีรษะ ทำให้เป็นสาเหตุของผมมันและสารเคมีตกค้าง
- เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่มีความเหมาะสมกับสภาพผมและหนังศีรษะมัน

ไม่ต้องกังวลใจไปเพราะรีจอยส์ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อดูแลผมมันโดยเฉพาะ รีจอยส์ ออยล์ รีมูฟวัล ไมเซลล่า แชมพูและครีมนวดผมซึ่งมีส่วนผสมของ ไมเซลล่า วอเตอร์ ที่ให้การท าความสะอาดที่ล้ าลึกถึงรูขุมขน ก าจัดน้ ามันส่วนเกินและชะล้างสิ่งสกปรดได้หมดจด พร้อมให้ความชุ่มชื้นที่พอเหมาะส าหรับผมและหนังศีรษะมัน นอกจากนี้ยังไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน ไม่ท าให้ผมเหนียวเหนอะหนะ พลิ้วสวย ดูมีชีวิตชีวา

ต่อไปนี้คุณก็สามารถบอกลาปัญหาผมมันไปได้อย่างถาวร เพราะคุณมีผู้ช่วยมือดีอย่าง รีจอยส์ ออยล์ รีมูฟวัล ไมเซลล่า แชมพูและครีมนวดผมที่จะท าให้ผมของคุณดูหนานุ่ม มีวอลุ่ม หมดปัญหาผมลีบแบน พลิ้วไหวไปตามลม หนังศีรษะโปร่งสบาย ผมสวยงามอย่างธรรมชาติ

สินค้าในบทความ

บทความใหม่

แชมพูและครีมนวดผม สำหรับผมมัน

Sept 21, 2019

ครีมนวดผมแบบไหนที่ดีที่สุดสำหรับฉัน?

Dec 7, 2020

แชมพูและครีมนวดผมสำหรับผมชี้ฟู

Feb 17, 2021

วิธีการขจัดรังแค?

Aug 18, 2021