เคล็ดลับที่ดีที่สุดในการจัดการปัญหาผมแห้ง

2 การอ่านขั้นต่ำ

เคยมั้ย? แต่งสวย ทั้งเสื้อผ้าหน้าปัง แต่ผม…พัง ทั้งวันก็พังได้

ปัญหาเรื่องเส้นผมกับสาวๆ นั้นเป็นสิ่งคู่กัน เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ต้องเจอทุกวัน ไม่ว่าวันนั้นจะชุดเป๊ะ แต่งหน้าปังแค่ไหน ถ้าผมไม่เป็นใจก็พาลเอาให้เสียความมั่นใจไปตลอดทั้งวันได้ง่ายๆ

โดยเฉพาะถ้าปัญหาสุดคลาสสิก ที่เชื่อเลยว่าถ้าไปถามผู้หญิงร้อยคน ทุกคนต้องตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นบ่อยมาก และไม่ชอบเอามากๆ นั่นคือ ปัญหาผมแห้งเสียและชี้ฟู

ผมแห้ง เป็นปัญหาผมที่พบได้มาก แม้ว่าจะผมยาวหรือสั้นแค่ไหน ถ้าดูแลไม่ดีพอล่ะก็ โอกาสที่จะเกิดผมแห้งเสียยิ่งมากขึ้นเท่านั้น

เพราะฉะนั้นเรามารู้จักสาเหตุกันก่อนดีกว่า ว่าผมแห้งเกิดจากอะไร? และมีเคล็ดลับในการบ ารุงรักษาอย่างถูกวิธี และป้องกันได้ยังไงบ้าง?

รู้จักกับผมแห้งเสีย

ผมแห้งเสีย เกิดจากอะไร?

ผมแห้ง เกิดจากการที่เส้นเส้นผมสูญเสียความชุ่มชื้น ไม่สามารถรักษาความชุ่มชื้นไว้ได้ท าให้ผมเริ่มเสียความเงางามไม่เรียบตรง ดีดเด้ง ชี้ฟูและค่อยๆ แห้งกร้านซึ่งสาเหตุ มักจะมาจากสภาพอากาศ แสงแดด ฝุ่น ควัน สิ่งสกปรกในชีวิตประจ าวัน สารเคมีที่ใช้ หรือแม้กระทั่งวิธีการใช้ชีวิต

แต่สาเหตุหลักๆ ที่พบบ่อยที่สุด และส าคัญที่สุด มักจะมาจากการใช้ผลิตภัณฑ์ไม่ตรงกับสภาพเส้นผม และการดูแลรักษาที่ผิดวิธี

จึงไม่ต้องแปลกใจเลยว่า บางครั้งท าไมเส้นผมที่เราดูแลอย่างดี สระปุ๊บจับปั๊บก็รู้สึกนุ่มลื่น แต่สุดท้ายก็ไม่วายเจอปัญหาผมเสีย เพราะบางที วิธีที่คุณท าอยู่อาจจะไม่ถูกซะทีเดียวก็ได้

ซึ่งโชคดีส าหรับสาวๆ ทุกท่าน
วิธีที่ถูกต้อง ในการดูแลและแก้ปัญหาแห้งเสียนี้ …ท าได้ …ง่ายนิดเดียว
เรามีเคล็ด(ไม่)ลับ มาฝากกัน

วิธีดูแลและป้องกัน ผมแห้งเสีย
1. สระผมให้ถูกวิธี
การเริ่มต้นที่ง่ายที่สุดในการรักษาผมแห้งเสีย เริ่มจากวิธีการสระผม
โดยเปลี่ยนความคิดใหม่ ให้สระผมด้วยน้ าเย็น หรืออุณหภูมิห้อง ย้ าสระผมด้วยน้ าเย็น แทนน้ าร้อนหรือน้ าอุ่น น้ าร้อนอาจจะท าให้เราสบายตัวเมื่ออาบ แต่ ไม่ดีต่อเส้นผมมากๆเพราะจะท าให้หนังศีรษะยิ่งแห้ง
2. เลี่ยงความร้อนโดนเส้นผมบ้าง
สาวๆ หลายคนไดร์ผมทุกวันในตอนเช้า บ้างก็หนีบผม หรือม้วนผม ซึ่งแน่นอนความร้อนสูงเหล่านี้ ท าให้ผมแห้งกรอบ เสียความชุ่มชื้นได้ง่ายๆ ยิ่งบ่อย ยิ่งไม่ดีนัก วิธีแก้ง่ายๆ คือให้เส้นผมได้พักบ้าง โดยเลี่ยงการโดนความร้อน เป่าผมด้วยพัดลมบ้าง ปล่อยให้ผมแห้งเองบ้าง เส้นผมจะได้มีช่วงเวลากลับมาฟื้นฟูสภาพให้นุ่มชุ่มชื่นเหมือนเก่า ไม่แห้งเสียง่าย
3. กินดีอยู่ดี
ความเครียด ก็ส่งผลให้ผมแห้งเสียไร้น้ าหนักได้ เพราะความเครียดส่งผลโดยตรงต่อฮอร์โมนในร่างกาย ท าให้เกิดความแปรปรวน จึงท าให้สารอาหารไปเลี้ยงเส้นผมไม่เพียงพอจนเส้นผมขาดอาหารแห้งกรอบ
นอกจากนี้ อาหารที่มีประโยชน์โดยเฉพาะไขมันจากปลา โอเมก้า 3 และนมถั่วเหลือง ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ผมเงางามชุ่มชื่นมีน้ าหนักได้รวมไปถึงการดื่มน้ าเยอะๆ ที่ไม่ใช่แค่ช่วยเติมน้ าให้ร่างกาย แต่ยังเติมน้ าให้เส้นผมได้อีกด้วย
4. ใช้แชมพูและครีมนวดผมสูตรเฉพาะส าหรับผมแห้งเสีย
เพราะแชมพูแต่ละสูตร มีส่วนประกอบในการดูแลเส้นผมที่แตกต่างกันเมื่อเริ่มเห็นสัญญาณผมแห้งเสียการเลือกใช้แชมพูส าหรับดูแลผมแห้งเสียโดยเฉพาะ จึงเป็นสิ่งจ าเป็นมากๆเพราะในแชมพูส าหรับผมแห้งเสียนั้นจะมีส่วนผสมครบถ้วนที่ช่วย ฟื้นฟูเส้นผมและหนังศีรษะ อย่างในแชมพู Rejoice สูตร RichSoft Smoothที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากน้ ามันบริสุทธิ์ หนึ่งในส่วนประกอบส าคัญส าหรับปรับสภาพเส้นผมให้กลับมามีสุขภาพดี นุ่มลื่น มีน้ าหนักอีกครั้ง
5. ใช้ครีมนวดผมทุกครั้ง
ส าหรับสาวๆ ที่ชีวิตทุกวันหมุนเร็วมากๆ การหมักผมอาจจะใช้เวลาเยอะเกินไป การลงครีมนวด 2 นาทียิ่งแล้วใหญ่ อาจจะเป็นนาทีชี้เป็นชี้ตายว่าจะสายวันนั้นหรือไม่ แต่ถ้าไม่อยากผมแห้งเสียชี้ฟู ค าแนะน าที่ง่ายที่สุด และจ าเป็นที่สุดคือ ใช้เวลาเพียง 2 นาทีลงครีมนวดผมซะ!เพราะทุกครั้งที่เราสระผม เราได้ชะล้างสิ่งสกปรกและความมันออกจากเส้นผม ครีมนวด จึงช่วยท าหน้าที่คืนความชุ่มชื้นให้เส้นผม และหนังศีรษะอีกครั้งสังเกตง่ายๆ ทุกครั้งที่ใช้ครีมนวดผมก็จะนุ่มลื่น เด้งมีน้ าหนักขึ้นมาทันตาเห็น

โดยเคล็ดลับการเลือกครีมนวดผมที่เวิร์คสุดๆ ส าหรับดูแลผมแห้ง
ต้องเลือกครีมนวดที่มีส่วนผสมจากน้ ามันสกัดบริสุทธิ์ เช่น น้ ามันมะพร้าว ให้ผมนุ่มลื่นมีน้ าหนักตั้งแต่โคนจรดปลาย อย่างในครีมนวดผม Rejoice สูตร Rich Soft Smoothที่ให้ผมแห้งชี้ฟูนุ่มลื่น และหอม ตั้งแต่เช้าจรดค่ า


ท าตามขั้นตอนง่ายๆ แค่นี้ ก็บอกลาผมแห้งเสีย ดีดเด้ง ชี้ฟู
พร้อมทักทายผมสวยนุ่มลื่นสุขภาพดี มีน้ าหนักกันได้เลย

อย่าลืมใช้แชมพูและครีมนวดที่ช่วยดูแลผมแห้งเสียโดยเฉพาะ
Rejoice สูตร Rich Soft Smoothที่รวมทุกสารสกัดจ าเป็น ส าหรับดูแลรักษาผมแห้งชี้ฟู ไว้ในขวดเดียว

ทีนี้ไม่ว่าสาวๆ อย่างเราจะแต่งลุคไหน ยังไงก็มั่นใจ
เพราะในวันที่ผมดี… อะไรๆ ก็ดี

ลองดูด้วยตัวคุณเอง

สินค้าในบทความ

บทความใหม่

แชมพูและคอนดิชันเนอร์สำหรับผมแห้ง

Sept 19, 2019

เคล็ดลับเพื่อผมนุ่มลื่นและหมดปัญหาชี้ฟู

Sept 20, 2019

แชมพูและครีมนวดผมสำหรับผมชี้ฟู

Feb 17, 2021

ครีมนวดผมแบบไหนที่ดีที่สุดสำหรับฉัน?

Dec 7, 2020