วิธีบอกลาผมชี้ฟูตลอดกาล

2 การอ่านขั้นต่ำ

ผมชี้ฟูทำให้ภาพลักษณ์ของคุณดูแย่ลงได้ และนั่นอาจทำให้คุณอารมณ์ไม่ดี ไปจนกระทั่งทำให้คุณมีวันแย่ ๆ ได้! ผู้หญิงไทยต่อสู้กับปัญหาผมชี้ฟูมาช้านาน เนื่องจากปัญหานี้เป็นปัญหาที่เกิดได้ง่ายในสภาพอากาศของเมืองไทย แต่ตอนนี้ถึงเวลาบอกลาปัญหานี้แล้วด้วยโซลูชั่นกำจัดปัญหาผมชี้ฟูของรีจอยส์

ผมชี้ฟูเกิดจากอะไร?

สาเหตุทั่วไปของผมชี้ฟูคือ:

ผมแห้ง

เมื่อในอากาศมีความชื้นสูงขณะที่ผมคุณแห้ง ผิวชั้นนอกของเส้นผมจะหยาบกร้าน และทำให้เกิดผมชี้ฟูขึ้น

ผมเสียจากความร้อน

การมีผิวหนังที่หลุดลอกออกเป็นสเก็ดมากเกินไป ความร้อนจากอุปกรณ์ให้ความร้อนอย่างไดร์เป่าผมและที่ม้วนผม รวมถึงการสระผมด้วยน้ำอุ่นมาก ๆ เป็นเวลานาน ปัจจัยเหล่านี้ล้วนชะล้างเอาความชุ่มชื้นออกจากเส้นผม และทำให้ผมเสียจนนำไปสู่ผมชี้ฟูได้ การสัมผัสกับรังสี UVA และ UVB ในแสงแดดมากเกินไปเป็นอันตรายต่อเส้นผมเช่นกัน!

Heat tools for hairstyling

การจัดแต่งทรงผมด้วยเคมีทำผม

เคมีทำผม เช่น น้ำยากัดสีผมและน้ำยาย้อมผมสามารถทำให้ผมขาดและเปราะบางได้ และทำให้เกิดผมชี้ฟู

ผมเสียจากการดึงรั้งผมแรงเกินไป

การใช้วิธีทำให้ผมแห้งที่ไม่เหมาะสมสามารถทำให้ผมฟูได้ ผมเปียกต้องได้รับการดูแลอย่างอ่อนโยนเป็นพิเศษเนื่องจากขาดได้ง่าย ดังนั้น การหวีผมหรือใช้ผ้าขนหนูถูผมแรง ๆ เพื่อให้แห้ง สามารถทำให้ผมขาดได้ ผมสั้นที่ชี้ฟูไปทุกทิศทุกทาง ที่ดูเหมือนทำให้คุณมีปัญหาผมชี้ฟู

ความชื้นในอากาศ

เมื่อระดับความชื้นในอากาศสูงกว่าระดับความชุ่มชื้นของเส้นผม ผมจะแห้งและชี้ฟู

วิธีแก้ปัญหาสำหรับผมชี้ฟู

แม้ว่าผมชี้ฟูเป็นฝันร้ายของใครหลายคน แต่ว่าปัญหานี้สามารถแก้ไขและควบคุมได้ด้วยหลากวิธีด้วยกัน

1. มาสค์ผมด้วยส่วนผสมธรรมชาติ

บางคนเลือกใช้วิธีออแกนิกเพื่อจัดการกับปัญหาผมด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ลองวิธีแก้ปัญหาผมที่คุณเองก็ทำได้ที่บ้านเหล่านี้ดู เพื่อให้คุณจัดการหรือซ่อมแซมผมชี้ฟูได้ ส่วนผสมจากธรรมชาติเหล่านี้เป็นสารสกัดที่พบได้ทั่วไป แม้ในในผลิตภัณฑ์ดูแลผม

Smoothening hair mask

  • น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวเป็นส่วนผสมที่ดูดซับน้ำได้ดี โดยเฉพาะในสภาพอากาศที่มีความชื้นสูง และน้ำมันมะพร้าวสามารถแทรกเข้าไปในเส้นผมได้ ทำให้ผมเสียกลับนุ่มสวยสม่ำเสมอ รวมถึงช่วยปกป้องผมของคุณไม่ให้แห้งและเปราะบางจากมลพิษและสารเคมีที่รุนแรง.

วิธีที่ดีที่สุดในการใช้น้ำมันมะพร้าวคือ ให้ใช้ปริมาณเล็กน้อยเพื่อลูบไล้เหมือนทรีทเม้นท์ก่อนหรือหลังสระผม หยดน้ำมันมะพร้าวออแกนิกปริมาณเล็กน้อยลงในฝ่ามือ จากนั้นค่อย ๆ นวดไปที่หนังศีรษะและผม ทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีและสระผมด้วยแชมพูเพื่อชะล้างน้ำมันมะพร้าวออก

  • โยเกิร์ตและน้ำผึ้ง

โยเกิร์ตและน้ำผึ้งเป็นครีมนวดผมตามธรรมชาติที่ดีมาก ไขมันและโปรตีนในโยเกิร์ตจะช่วยบำรุงผม ขณะที่น้ำผึ้งช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ให้เส้นผม ทำให้ผมนุ่มและลื่น

วิธีง่าย ๆ ในการทำมาสค์ผมโยเกิร์ตและน้ำผึ้งคือ ให้ใช้น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะผสมกับโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันและชโลมลงบนเส้นผมอย่างทั่วถึงตั้งแต่หนังศีรษะถึงปลายผม นวดให้ทั่วและทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีก่อนล้างออก

  • น้ำส้มแอปเปิ้ลไซเดอร์

น้ำส้มแอปเปิ้ลไซเดอร์ลดความแห้งและเรียกคืนความเงางามให้กับเส้นผมทำให้ผมชี้ฟูน้อยลง การมีอัลคาไลน์ปริมาณสูงในเส้นผมทำให้ผมชี้ฟูได้ น้ำส้มแอปเปิ้ลไซเดอร์ช่วยเคลือบและปิดผิวชั้นนอกของผมที่เสียและชี้ฟู ทำให้ผมสุขภาพดีขึ้นและเงางามขึ้น

ผสมน้ำส้มแอปเปิ้ลไซเดอร์สองถึงสามช้อนโต๊ะกับน้ำเปล่า เทส่วนผสมลงไปบนศีรษะของคุณหลังสระและนวดผม จากนั้นนวดให้ซึมเข้าไปในหนังศีรษะ ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีก่อนล้างออก

2. ผลิตภัณฑ์กำจัดผมชี้ฟู

Rejoice Frizz Repair shampoo and conditioner

บ่อยครั้งที่วิทยาศาสตร์ค้นพบวิธีแก้ปัญหาที่ดียิ่งกว่าวิธีที่ธรรมชาติให้กับเรา ผลิตภัณฑ์ดูแลผมจำนวนมากออกแบบมาเพื่อส่งมอบสารอาหารที่ผมต้องการจริง ๆ ให้กับผมทุกเส้นเพื่อใช้ในการซ่อมแซมผมชี้ฟูของคุณ รวมถึงป้องกันไม่ให้ผมกลับมาชี้ฟูอีก

ยกตัวอย่างเช่น รีจอยส์ ฟริช รีแพร์ แชมพูสูตรที่ออกแบบมาเป็นพิเศษโดยมีส่วนผสมสารสกัดน้ำมันมะพร้าวที่ช่วยแก้ปัญหาผมฟูได้ เมื่อใช้ร่วมกับครีมนวดผม ฟริซ รีแพร์ ล็อคความชุ่มชื้นไว้ให้เส้นผม และช่วยบำรุงผมอย่างล้ำลึก พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมด้วย นอกจากนี้ ชุดผลิตภัณฑ์รีจอยส์ แอนตี้-ฟริซยังช่วยขจัดปัญหาผมชี้ฟูและผมพันกันด้วยเช่นกัน รวมถึงช่วยป้องกันผมแตกปลายและปกป้องผมจากมลพิษ รังสียูวี และฝุ่นละอองที่อยู่ในอากาศ เมื่อใช้แล้ว คุณจะรู้สึกได้ถึงความรู้สึกเบาสบายที่ศีรษะ ทำให้คุณพร้อมสำหรับการออกไปใช้ชีวิตที่ท้าทายหรือทำงานสำคัญ ๆ!

3. หมั่นดูแลสุขภาพผม

ต่อไปนี้เป็นวิธีที่คุณสามารถลดผมชี้ฟูไร้ระเบียบ และช่วยให้ผมคุณยังคงสุขภาพดี ลดอาการผมเสียได้

  • ดูแลให้หนังศีรษะชุ่มชื้นอยู่เสมอ
  • ทำให้ผมที่เปียกแห้งขึ้นอย่างอ่อนโยนโดยการแตะที่ผมเพื่อซับน้ำด้วยผ้าไมโครไฟเบอร์แทนการใช้ผ้าขนหนูที่หยาบ
  • หลีกเลี่ยงการสระผมทุกวัน เว้นแต่ผมของคุณจะแห้งมาก ๆ
  • ใช้ครีมนวดทุกครั้งหลังสระผม เพื่อรักษาความชุ่มชื้นไว้ให้เส้นผม
  • ปล่อยให้ผมแห้งเอง หรือใช้ลมเย็นเป่า
  • หลีกเลี่ยงเคมีกัดสีผมหรือน้ำยาย้อมที่เป็นอันตราย และลดการใช้เคมีจัดแต่งทรงผม
  • เมื่อสระผมและนวดผม ให้ใช้เพียงน้ำอุ่นเล็กน้อย เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ดีที่สุด ล้างออกด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดผิวชั้นนอกของผม

ผมชี้ฟูเป็นปัญหาที่พบได้ทั่วไปในสภาพอากาศร้อนชื้นแบบบ้านเรา แต่ว่ามีหลายวิธีที่คุณสามารถใช้ควบคุมปัญหานี้ให้อยู่หมัดได้ ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผมที่ผู้เชี่ยวชาญของรีจอยส์แนะนำ คุณก็สามารถดูแลผมไม่ให้ชี้ฟูอีกได้อย่างง่ายดาย!

สินค้าในบทความ

บทความใหม่

เคล็ดลับเพื่อผมนุ่มลื่นและหมดปัญหาชี้ฟู

Sept 20, 2019

เคล็ดลับที่ดีที่สุดในการจัดการปัญหาผมแห้ง

Aug 18, 2021

แชมพูและครีมนวดผมสำหรับผมชี้ฟู

Feb 17, 2021

แก้ปัญหากลิ่นผมเหม็น หัวเหม็น ให้ผมหอมยาวนานทั้งวัน

Aug 18, 2021