สูตรลับเฉพาะสำหรับผมตรงสวย

2 การอ่านขั้นต่ำ

ทุกคนต่างฝันถึงผมตรงสวย ดูดีแต่เนื่องจากไลฟ์สไตล์ที่ยุ่งและอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยครั้ง การทำให้ผมตรงสวยตลอดเวลานั้นอาจทำได้ยาก ไม่ว่าคุณจะไว้ผมสั้นหรือผมยาว การดูแลให้ลุ๊คหรือหน้าผมของคุณดูดีอยู่เสมอนั้นอาจเป็นเรื่องที่ค่อนข้างท้าทาย

แม้สำหรับคนที่ผมตรงเองตามธรรมชาติก็ตาม ในวันที่ผมไม่เป็นใจกับคุณคือวันที่ผมคุณดูชี้ฟูและหยักงอ คุณอาจพยายามแก้ไขปัญหานี้ด่วน ๆ ด้วยการใช้อุปกรณ์ให้ความร้อนในการจัดแต่งทรงผม แต่นั่นอาจยิ่งทำร้ายเส้นผมมากขึ้น การสัมผัสความร้อนสูงหรือการใช้เคมีทำผมมากเกินไป รวมถึงสีย้อมผมและเคมีกัดผม จะทำลายเส้นผมของคุณและสูญเสียโอกาสการทำให้ผมสุขภาพดีและตรงสวยได้

ทำไมผมเราไม่ตรงอยู่ตลอด?

ผมแห้งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมไม่ตรง เพราะผมแห้งจะทำให้ผมหยักขึ้น ฟูขึ้น และดูเป็นคนผมหยักไปเลยได้ และหากไม่บำรุงก็จะทำให้เกิดผมร่วงต่อไป การขาดความชุ่มชื้น การสระผมบ่อยเกินไป การสระผมด้วยน้ำอุ่นเกินไป เป็นสาเหตุบางส่วนที่ทำให้ผมแห้ง ทำให้ผมตรงของคุณเริ่มหยักขึ้น ชี้ฟู และพันกัน.

เคล็ด (ไม่) ลับสำหรับวิธีดูแลผมให้ตรงสวย

วันนี้เรามีเคล็ดลับง่าย ๆ ในการทำให้ผมของคุณตรงสวยได้มาฝากกัน

1. ใช้หวีที่เหมาะกับผมของคุณ

Brushing hair with hairbrush

หลังสระและนวดผม ให้ซับผมให้แห้งด้วยผ้าที่อ่อนนุ่ม หรือผ้าขนหนูไมโครไฟเบอร์ จากนั้นใช้หวีซี่ห่าง ๆ ค่อย ๆ หวีผมเบา ๆ ไปตามเส้นผม หากผมพันกัน อาจต้องใช้มือค่อย ๆ สางผมก่อนเพื่อคลายปมผมที่พันกันเพื่อลดการขาดของเส้นผม ทำซ้ำขั้นตอนเดิมทุก ๆ 5 นาทีขณะปล่อยให้ผมแห้งเองตามธรรมชาติ เน้นไปที่ส่วนต่าง ๆ ของผม เริ่มที่ส่วนปลายไปจนถึงหนังศีรษะ เทคนิคนี้จะช่วยให้ผมตรงขึ้นและลื่นขึ้น อย่าใช้หวีแบบกลม เพราะจะทำให้ผมคุณหยักยิ่งขึ้น.

2. เป่าผมแห้งอย่างถูกวิธี

Blow drying straight hair

หากคุณรีบและไม่อยากออกไปข้างนอกพร้อมกับผมที่เปียก ทางเลือกเดียวที่คุณมีคือ เป่าแห้งด้วยไดร์เป่าผม ให้ทำให้ผมแห้งเองก่อนประมาณครึ่งหนึ่งแล้วค่อยเป่าด้วยเครื่อง ขณะใช้ไดร์เป่าผม ให้ไดร์อยู่ห่างจากหนังศีรษะประมาณ 6 นิ้ว และใช้ความร้อนต่ำหรือปานกลาง เคลื่อนไดร์ไปรอบ ๆ เพื่อไม่ให้ความร้อนอยู่ที่จุดใดจุหนึ่งนานเกินไป ใช้คลิปหนีบผมเพื่อปิดปกป้องบริเวณจอมกระหม่อมของศีรษะ เริ่มเป่าผมแห้งจากชั้นผมที่อยู่ในสุด และค่อย ๆ เคลื่อนมายังชั้นนอกสุด

3. ใช้มาส์กผมตรง

Apply hair straightening mask

ทำไมต้องไปทำผมที่ร้านด้วยถ้าคุณทำให้ผมตรงเองได้ที่บ้านด้วยวิธีธรรมชาติ?

  • นมเป็นสูตรผมตรงตามธรรมชาติที่ดีมาก และน้ำผึ้งทำให้ผมของคุณนุ่มลื่นได้ ให้ผสมนม 1/4 ถ้วยกับน้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ เมื่อผสมเข้ากันดีแล้ว ให้ชโลมที่ผม เพื่อให้คุณมีผมตรงตามธรรมชาติสวยงาม
  • ส่วนผสมน้ำมันมะพร้าว 1/4 ถ้วยกับน้ำเลม่อน 2-3 หยดสามารถช่วยให้ผมคุณตรงอย่างเป็นธรรมชาติได้ เมื่อชโลมผมจากโคนจดปลาย น้ำมันมะพร้าวจะปรับสภาพหนังศีรษะของคุณพร้อมด้วยวิตามิน C จากธรรมชาติ นอกจากผมตรงแล้ว มาสค์ผมนี้จะช่วยให้ผมคุณลื่นอีกด้วย
  • ไข่ทั้งลูก 2 ใบและน้ำมันมะกอก 3 ช้อนโต๊ะ เมื่อผสมกันและตีให้เข้ากันแล้ว จะเป็นครีมนวดเพื่อปรับสภาพผมเป็นอย่างดี ทำให้ผมคุณตรงและไม่ชี้ฟู

4. ดูแลให้ผมคุณสุขภาพดีอยู่เสมอ

  • รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ผมที่สุขภาพดีต้องอาศัยอาหารที่สมดุลและมีประโยชน์ ให้รับประทานอาหารประเภทโปรตีนและอุดมไปด้วยธาตุเหล็กอย่างปลา ผักอย่างผักโขม ถั่วเหลือง และนม ดื่มน้ำในปริมาณมาก
  • ป้องกันและซ่อมแซมผมเสียเมื่อเกิดขึ้น หลีกเลี่ยงการใช้อุปกรณ์จัดแต่งทรงผม เพราะในระยะยาวอาจทำให้ผมคุณแย่ลงได้ ให้ใช้อุปกรณ์ทำให้ผมตรงหรือดัดผมแบบที่เป็นธรรมชาติดีกว่า การลองทำสีผมหลาย ๆ สีทำให้ผมคุณเสียจนไม่สามารถซ่อมแซมได้
  • ให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผม ดังนั้น คุณจำเป็นต้องหมั่นเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม เพื่อให้ผมนุ่มและมีน้ำหนัก กำจัดปัญหาผมแห้งและชี้ฟู

ใช้แชมพูที่เหมาะกับผมมัน

Rejoice Long and Straight shampoo

วิธีดูแลผมที่ดีจะเหลือแค่สิ่งที่จำเป็นอย่าง การใช้แชมพูและครีมนวดผมที่เหมาะกับประเภทผมและสภาพผมของคุณ. หากคุณมีผมที่ยาว ตรงสลวย และคุณอยากดูแลให้ผมตรงสวยแบบนี้เสมอ ให้ลองใช้แชมพูรีจอยส์ ลอง แอนด์ สเตรทใหม่ดู! แชมพูรีจอยส์สูตรเร่งผมยาวนี้มีส่วนผสมของสาหร่ายทะเลน้ำลึกที่ช่วยกระตุ้นให้ผมของคุณยาวขึ้น และช่วยทำให้ผมตรงอยู่เสมอ แชมพูเร่งผมยาวนี้ไม่เพียงซ่อมบำรุงผมเสียที่เป็นสาเหตุของผมม้วนงอ

แต่ยังให้ผมของคุณดูเปล่งประกายพร้อมกับปกป้องผมไม่ให้เสียหรือชี้ฟูมากขึ้น ง่าย ๆ เพียงใช้เคล็ดลับดี ๆ เหล่านี้ก็ช่วยให้คุณมีผมตรงสวยแถมยังนุ่มลื่น สุขภาพดีที่คุณอยากได้ด้วย แทนที่จะเสียเงินซื้อทรีทเมนท์ยุ่งยาก ซื้อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ มาทำผม และอุปกรณ์ทำให้ผมตรง ไม่ต้องแล้ว เพราะวันนี้คุณสามารถมีผมตรงสวยได้ที่บ้านด้วยรีจอยส์!

สินค้าในบทความ

บทความใหม่

เคล็ดลับเพื่อผมนุ่มลื่นและหมดปัญหาชี้ฟู

Sept 20, 2019

เคล็ดลับที่ดีที่สุดในการจัดการปัญหาผมแห้ง

Aug 18, 2021

แชมพูและครีมนวดผมสำหรับผมชี้ฟู

Feb 17, 2021

แก้ปัญหากลิ่นผมเหม็น หัวเหม็น ให้ผมหอมยาวนานทั้งวัน

Aug 18, 2021