เคล็ดลับเพื่อผมนุ่มลื่นและหมดปัญหาชี้ฟู

2 การอ่านขั้นต่ำ

1822

ผมแห้งชี้ฟูมีสาเหตุมาจากหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการดัด ยืด ทำสี มลภาวะรอบตัว และรังสียูวีในแสงแดด ด้วยแชมพูและครีมนวดผมมีส่วนผสมจากสารสกัดจากน้ำมันมะพร้าวสามารถช่วยคุณได้

การมีผมแห้งชี้ฟูนั้นเป็นปัญหาหนักอกของสาวๆหลายต่อหลายคน ซึ่งส่งผลประทบโดยตรงต่อไลฟ์สไตล์ของพวกเธอที่ต้องการความสวยงามเฉิดฉายในทุกสถานการณ์ สาเหตุส่วนมากแล้วเกิดมาจากลักษณะการดูแลรักษาเส้นผมที่ไม่ถูกวิธี เช่น ใช้น้ำอุ่นจัดสระผม ใช้ผ้าขนหนูเช็ดผมอย่างรุนแรงทำให้เส้นผมขาดหลุดร่วง การเป่าผมด้วยความร้อนบ่อยๆ การใช้แชมพูและคอนดิชันเนอร์ที่ไม่ได้มีส่วนส่งเสริมการทำงานซึ่งกันและกัน รวมถึงการมัดผมตึงจนเกินไปก็เป็นสาเหตุของผมแห้งชี้ฟูได้ทั้งหมด บ่อยครั้งที่การทำผมในชีวิตประจำวันนั้นส่งผลโดยตรงต่อปัญหาผมแห้งชี้ฟู ไม่ว่าจะเป็นการไดร์ผม การดัดโรลไฟฟ้า การจัดแต่งทรงผมด้วยเจล สเปรย์ เป็นต้น ความสวยงามที่ต้องแลกมาด้วยผมแห้งชี้ฟู อาจจะไม่ใช่ความสวยงามที่แท้จริงซะแล้ว รวมไปถึงฝุ่น ควัน มลภาวะรอบตัว และรังสียูวีในแสงแดด ทำให้ผมที่สูญเสียความชุ่มชื้น แห้งกร้าน ฉะนั้น คุณจะต้องเติมเต็มความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผมของคุณ เพื่อให้เส้นผมแลดูหนานุ่ม เงางาม และสุขภาพดีอยู่เสมอ

อย่ากังวลไปเลยค่ะ เคล็ดลับเหล่านี้สามารถช่วยคุณให้ปราศจากปัญหาการมีผมแห้งชี้ฟูได้

  • ใช้แชมพูและคอนดิชันเนอร์ที่สามารถฟื้นฟูและบำรุงผมแห้งชี้ฟูโดยเฉพาะอย่าง รีจอยส์ ฟริซ รีแพร์ แชมพู และ คอนดิชันเนอร์ ซึ่งมีส่วนประกอบที่สำคัญอย่างสารสกัดจากน้ำมันมะพร้าวที่เป็นที่รู้จักกันดีว่ามีคุณสมบัติเติมเต็มความชุ่มชิ้นให้แก่เส้นผม รักษาผมแห้งชี้ฟูได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผมนุ่ม ลื่นสลวย ให้ปริมาณความชุ่ม__ชื้นที่พอดี เหมาะสมกับสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ __
  • อย่าลืมใช้คอนดิชันเนอร์ทุกครั้งหลังสระผม
  • เช็ดผมให้แห้งหมาดๆอย่างนุ่มนวลก่อนที่จะเป่าผมด้วยไดร์
  • ใช้วิธีเช็ดผมเบาๆ หรือพันผ้าขนหนูรอบศีรษะของคุณไว้เพื่อซับผมให้แห้ง เป็นการป้องกันไม่ให้ผ้าขนหนูถูไถไปมากับเส้นผมมากจนเกินไป
  • หลีกเลี่ยงการมัดผมเมื่อผมยังเปียกอยู่ เพราะจะทำให้ผมหักงอ เป็นสาเหตุของผมแห้งชี้ฟู
  • หลีกเลี่ยงการสระผมด้วยน้ำร้อน น้ำอุ่นจัด เพราะเป็นการชะล้างเอาน้ำมันตามธรรมชาติของเส้นผมออกมามากจนเกินไป ทำให้ผมแห้งยิ่งขึ้น ถ้าจะให้ดีควรสระด้วยน้ำเย็น ถ้าสาวๆทำได้ทั้งหมดนี้ ปัญหาผมแห้งชี้ฟูก็จะไม่มากวนใจคุณอีกต่อไป สิ่งสำคัญที่สุดคือคุณต้องเลือกใช้ผลิตภัณฑ์คุณภาพที่ออกแบบมาเพื่อผมแห้งชี้ฟูโดยเฉพาะอย่าง รีจอยส์ ฟริซ รีแพร์ แชมพู และ คอนดิชันเนอร์ และเมื่อสระผมทุกครั้ง อย่าลืมใช้คอนดิชันเนอร์เพื่อปิดเกล็ดผม เพื่อให้เส้นผมเก็บกักความชุ่มชื้นได้ดียิ่งขึ้น ต่อไปนี้คุณก็จะสามารถเพลิดเพลินไปกับผมที่นุ่มลื่น สวยงาม มีน้ำหนัก และมีกลิ่นหอมสดชื่นไปตลอดทั้งวัน

คุณอาจสนใจ