แชมพูและครีมนวดผมสำหรับผมชี้ฟู

2 การอ่านขั้นต่ำ

231

เมื่อถึงจุด ๆ หนึ่ง เราอาจจำเป็นต้องออกโรงสู้กับผมชี้ฟูและพยายามหาทางกำจัดปัญหานี้ให้สิ้นซากไป ผมชี้ฟูเกิดได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน และเหตุผลที่ผมชี้ฟูยังคงเกิดขึ้นนั้นมีอะไรบ้าง ทั้ง ๆ ที่เราได้ดูแลเส้นผมเพื่อป้องกันผมชี้ฟูแล้ว วันนี้เรามีวิธีการสระและนวดผมเพื่อซ่อมแซมผมชี้ฟู ผมพันกัน และปัญหาอื่น ๆ มาให้คุณทำความรู้จักกัน

ผมชี้ฟูเกิดจากอะไร?

ปกติแล้ว ผมชี้ฟูเกิดจากการขาดความชุ่มชื้น ผมชี้ฟูคือผมที่แห้ง และเส้นผมจะดูดซับเอาความชื้นที่อยู่ในอากาศเข้าสู่เส้นผม ทำให้ผิวชั้นนอกของเส้นผมยกสูงขึ้นและบวมขึ้นมาแทนที่จะราบเรียบ นั่นจึงทำให้ผมชี้ฟูขึ้น นอกจากนี้ ยังมีสาเหตุอื่น ๆ ด้วยที่ทำให้เกิดผมชี้ฟู

1. การใช้แชมพูและครีมนวดผมที่ไม่เหมาะกับผมของคุณ

ให้ระวังในการ เลือกผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม ต้องให้เหมาะกับประเภทผมของคุณ. แชมพูที่เหมาะกับประเภทผมของคุณจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกทั้งหมดและไขมันผิวหนังออกจากผมและหนังศีรษะ แต่ถ้าใช้แชมพูที่ไม่ถูกกับผมแล้วล่ะก็ แชมพูอาจทำให้ผมของคุณแห้งและชี้ฟูได้

2. ไม่ใช้ครีมนวดทุกครั้งหลังสระผม

ครีมนวดจะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม เนื่องจากครีมนวดมีส่วนผสมของโปรตีน น้ำมันจากธรรมชาติ และสารสกัดจากพืช จึงช่วยทำให้ผมของคุณนุ่มและดูเงางาม ผมสัมผัสกับมลพิษและฝุ่นละออง ที่ทำร้ายชั้นบาง ๆ บริเวณผิวชั้นนอกของเส้นผม ทำให้ผมขาด เพื่อป้องกันปัญหานี้ ครีมนวดผมจะช่วยเคลือบเส้นผมด้วยชั้นเคลือบปกป้อง

Washing frizzy hair correctly

3. การใช้น้ำอุ่นมาก ๆ สระผม

สาเหตุนี้เป็นสาเหตุที่พบได้บ่อยของผมชี้ฟู การสระผมด้วยน้ำที่อุ่นมาก ๆ จะไปชะล้างเองน้ำมันตามธรรมชาติของผมออกไป ทำให้ผมขาดความชุ่มชื้น แห้ง และชี้ฟู

4. การทำให้ผมแห้งและดูแลผมขณะเปียกผิดวิธี

เส้นผมจะบอบบางเมื่อเปียก นอกจากนี้ การใช้ความร้อนกับเส้นผมขณะผมเปียกยิ่งทำให้สภาพผมแย่ลงอีกได้ การเป่าผมแห้งหรือหวีผมขณะเปียก ไม่ใช่เรื่องดีสักเท่าไหร่ เพราะจะทำให้ผมขาดได้ง่าย

  • ถูผมที่เปียกด้วยผ้าขนหนู

การใช้ผ้าขนหนูชนิดผ้าฝ้ายที่หยาบมาก ๆ อาจทำให้เกิดการเสียดสีและเกิดผมชี้ฟูจนถึงผมขาดได้ คนส่วนใหญ่ใช้ผ้าขนหนูถูผมที่เปียกโดยไม่รู้ว่าการทำเช่นนั้นสามารถทำให้ผมเสียได้ รวมถึงเกิดปัญหาผมชี้ฟูได้ อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งคือ การถูผมแรง ๆ กับผ้าขนหนูเพื่อทำให้ผมแห้ง การทำเช่นนี้จะไปรบกวนผิวชั้นนอกของเส้นผมและทำให้ผมชี้ฟูได้

  • การเป่าผมแห้งขณะที่ผมเปียกเต็มที่

การเป่าผมทุกวันทำให้ผมเสียได้ การใช้ความร้อนมากเกินไปจะทำให้โครงสร้างผมอ่อนแอลง การเป่าลมทำให้ผมแห้งเป็นวิธีที่ได้รับการแนะนำมากที่สุด แต่หากคุณใช้ไดร์เป่า ควรใช้ความร้อนต่ำที่สุด และอย่าให้ความร้อนอยู่ใกล้ผมมากเกินไป

  • มัดผมขณะที่ผมยังเปียก

ผมเปียกมีแนวโน้มจะขาดและแตกปลายได้ง่าย เนื่องจากขณะที่ผมเปียก ผมจะอยู่ในสภาวะที่มีความยืดหยุ่นสูงสุด ดังนั้น หากคุณมัดผมขณะที่ยังเปียกอยู่ อาจทำให้ผมเสียได้ และทำให้ผมขาด ปลายผมแห้งรุนแรง รวมถึงทำให้ผมชี้ฟูได้

  • เข้านอนขณะที่ผมยังเปียก

คุณอยากนอนให้หลับสบายขณะที่ผมยังเปียกงั้นหรือ? คุณอาจหลับสบายได้ แต่ว่าผมของคุณจะพันกัน และอาจทำให้ผมเสีย ชี้ฟู ควรทำให้ผมแห้งทุกครั้งก่อนเข้านอน

วิธีซ่อมแซมและจัดการผมชี้ฟู

Drying hair with towel

  • ให้นวดหนังศีรษะด้วยน้ำมันที่คุณชื่นชอบประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนสระผม การทำเช่นนี้จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดไปยังหนังศีรษะของคุณ ทำให้รูขุมขนของเส้นผมคุณแข็งแรง
  • อย่าสระผมบ่อยเกินไป การสระผมบ่อยเกินไปจะทำให้ผมชี้ฟู จัดทรงยาก หรือแม้กระทั่งทำให้ผมแห้งได้
  • ปกป้องผมของคุณด้วยแชมพูและครีมนวดผมที่จัดการกับปัญหาผมชี้ฟู
  • เมื่อสระผมหรือล้างผม ให้ใช้น้ำเย็นหรือน้ำอุ่นเล็กน้อย เพราะจะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นจากครีมนวดผมไว้ในเส้นผมของคุณได้
  • เป่าลมเพื่อทำให้ผมแห้ง หรือใช้ผ้านุ่ม ๆ อย่างผ้าเสื้อยืดซับ หรือใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์
  • ปกป้องผมของคุณจากความชื้นภายนอกด้วยการคลุมศีรษะขณะออกไปข้างนอก

ใช้แชมพูและครีมนวดผมที่เหมาะกับผมของคุณ

Rejoice Frizz Repair shampoo and conditioner

การดูแลผมที่ดีเริ่มด้วยการใช้แชมพูและครีมนวดผมที่เติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมอย่างเพียงพอ ผมฟูไม่ใช่ปัญหาใหญ่ที่จะแก้ไม่ได้ด้วยรีจอยส์ ฟริช รีแพร์ แชมพูและครีมนวดผม คู่นี้จะช่วยซ่อมแซมและลดอาการผมฟู ผมพันกัน และผมแห้งของคุณด้วยสารสกัดน้ำมันมะพร้าวที่ช่วยบำรุงอย่างล้ำลึกไปพร้อมกับเติมความชุ่มชื้นให้กับเส้นผม

ซึ่งจะช่วยทำให้ผมของคุณนุ่ม ลื่น ชุ่มชื้น ไร้ผมฟู นอกจากนี้ ยังจะช่วยป้องกันผมแตกปลายและปกป้องผมจากมลพิษ รังสียูวี และฝุ่นละอองที่อยู่ในอากาศ เมื่อใช้รีจอยส์ ฟริช รีแพร์ แชมพูและครีมนวดผม เป็นประจำ คุณก็สามารถบอกลาปัญหาผมแห้ง และให้คุณ "เอ็นจอย" ผมสวยสุขภาพดีได้เลย!

แชมพูและครีมนวดผมเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผมที่จำเป็น ดังนั้น คุณควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่เหมาะกับคุณไปพร้อมกับการบำรุงดูแลเส้นผมเพื่อป้องกันผมชี้ฟูเป็นประจำ

คุณอาจสนใจ